Tin chuyên ngành

uPVC- vật liệu xây dựng mới

uPVC- vật liệu xây dựng mới

10/12/2019 4:13:43 PM | 1336

Với những tính năng nổi trội của mình, các loại cửa nhựa, vách ngăn làm từ uPVC đã nhanh chóng được thị trường và các nhà xây dựng đánh giá cao.

uPVC- vật liệu xây dựng mới

Theo TS Trần Bá Việt (Viện KHCN xây dựng) thì đây là một sản phẩm có tính năng ưu việt so với các sản phẩm truyền thống. Vật liệu để chế tạo ra loại sản phẩm này là các loại vật liệu không độc hại với môi trường. Hơn nữa, lại giảm thiểu việc sử dụng gỗ trong xây dựng.
Theo ông Nguyễn Cảnh Hồng - Tổng giám đốc Cty Eurowindow, sản phẩm cửa sổ, cửa đi, vách ngăn làm từ vật liệu uPVC có lõi thép gia cường, ứng dụng công nghệ hộp kính cách âm, cách nhiệt đã được đánh giá cao và sử dụng rộng rãi tại nhiều nước trên thế giới. ở Châu Âu, cửa sổ từ uPVC chiếm hơn 60% thị phần, ở Nga chiếm khoảng 40- 50%, ở Trung Quốc cửa làm từ uPVC tại một số khu đô thị mới đã chiếm 30 - 40% thị phần. Ông Hồng cho biết thêm: "Sau một thời gian nghiên cứu chúng tôi nhận rõ những ưu điểm nổi bật của sản phẩm từ uPVC và khả năng thích ứng với môi trường khí hậu của Việt Nam, Cty T & M Trans (Bahamas) - Cty thành viên của Tập đoàn T & M Trans toàn cầu đã đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất cửa sổ nhựa Châu Âu với tổng số vốn 5 triệu USD trên diện tích 21.500 m2 tại cụm công nghiệp Quang Minh - Vĩnh Phúc với dây chuyền công nghệ của Đức và Italia có công suất thiết kế 220.000 m2/năm. Ngoài ra nhà máy còn có một số dây chuyền phụ trợ khác như dây chuyền sản xuất kính an toàn, dây chuyền dán laminate tạo màu cho thanh uPVC định hình, thiết kế sản xuất kính mờ, tạo hoa văn trên kính,...

uPVC- vật liệu xây dựng mới 2

Hiện nay, Cty đã đưa ra thị trường các chủng loại sản phẩm cửa như cửa sổ quay lật vào trong hoặc mở lật góc 10 - 15 độ vào trong; mở quay vào trong; mở quay ra ngoài; mở trượt; mở hất ra ngoài; cửa đi hai cánh mở quay; cửa đi mở trượt và các sản phẩm vách ngăn nhẹ. Một nhân viên bán hàng của Cty cho biết giá thành cửa làm từ uPVC không cao hơn so với cửa làm từ gỗ. Nhưng khác với những khung cửa gỗ hay bị cong vênh, co ngót do khí hậu bốn mùa, những sản phẩm làm từ vật liệu uPVC luôn giữ được độ chuẩn của cấu trúc và vẻ đẹp ban đầu trong hàng chục năm. Theo một số chuyên gia của Viện KHCN xây dựng, các sản phẩm cửãa từ uPVC đã nhiệt đới hoá bằng các chất phụ gia và chất ổn định trong công thức phối liệu lên sản phẩm có tuổi thọ cao không bị lão hoá, ố vàng, oxy hoá trong điều kiện bức xạ mặt trời, nhiệt độ và độ ẩm cao cũng như mưa axít. Hộp kính được bơm khí trơ nhằm giảm sự truyền nhiệt, truyền âm...

Sản phẩm cửa làm từ vật liệu uPVC có thể sử dụng rộng rãi và phù hợp với mọi kiến trúc nhà, tòa nhà văn phòng, khách sạn, khu chung cư, biệt thự,... Đây được coi là một trong những hướng mới của ngành vật liệu xây dựng của nước ta.

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Xin mời chọn sao...
wait image
Gửi đi

Bài viết cùng chuyên mục

• Mời bạn gặp gỡ Trashpresso, cỗ máy tái chế nhựa di động vận hành bằng năng lượng Mặt Trời (10/12/2019)

• Triển lãm Quốc tế về công nghệ, nguyên phụ liệu ngành nhựa và cao su (10/12/2019)

• MarinaTex, thứ nhựa sinh học dễ phân hủy làm từ da cá và tảo sẽ cứu được Trái Đất (10/12/2019)

• Australia phát minh công nghệ tái chế mọi loại nhựa (10/12/2019)