Tin chuyên ngành

Triển lãm Quốc tế về công nghệ, nguyên phụ liệu ngành nhựa và cao su

Triển lãm Quốc tế về công nghệ, nguyên phụ liệu ngành nhựa và cao su

10/12/2019 4:41:46 PM | 1432

Sáng 27.11, Triển lãm quốc tế lần lần thứ 8 về Công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su đã diễn ra tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (ICE), Hà Nội.

Triển lãm Quốc tế về công nghệ, nguyên phụ liệu ngành nhựa và cao su 1

Nhiều doanh nghiệp đến từ các nước đã tham dự triển lãm.

Được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2007, triển lãm hai năm một lần - Plastics & Rubber Vietnam là diễn đàn thương mại đáng tin cậy cho ngành công nghiệp nhựa và cao su tại Việt Nam. Trở lại với phiên bản lần thứ 8 năm nay, Plastics & Rubber Vietnam lần đầu tiên xuất hiện tại Hà Nội, sẽ trưng bày và giới thiệu hàng loạt các thiết bị máy móc hiện đại, cùng với những giải pháp tân tiến nhất nhằm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu phát triển ngành công nghiệp.

Triển lãm Quốc tế về công nghệ, nguyên phụ liệu ngành nhựa và cao su 2

Triển lãm quốc tế lần lần thứ 8 về Công nghệ, Nguyên phụ liệu và Thiết bị máy móc ngành Nhựa và Cao su diễn ra trong 3 ngày từ 27.11 đến 29.11.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Gernot Ringling - Giám đốc Điều hành công ty hội chợ Messe Düsseldorf Asia Pte Ltd khẳng định, triển lãm là cơ hội tuyệt vời để các nhà sản xuất và chế biến nhựa cao su quảng bá sản phẩm, mở rộng thị trường, xây dựng hình ảnh thương hiệu, thiết lập các mối quan hệ đối tác, cũng như tìm kiếm cơ hội kinh doanh mới tại thị trường Việt Nam và trên toàn khu vực.

Triển lãm khai mạc ngày 27.11.

Ông BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Vietnam cho rằng, ngành nhựa và cao su tại Việt Nam là một trong những ngành công nghiệp mũi nhọn với mức tăng trưởng bình quân 12 – 15% mỗi năm (theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam), là nguyên vật liệu và thành phần quan trọng và khó thay thế trong ngành công nghiệp phụ trợ. Tuy nhiên, hiện nay Việt Nam đang đối mặt với “ô nhiễm trắng” khi lượng tiêu thụ nhựa xếp thứ 3 tại khu vực ASEAN và thuộc hàng cao nhất thế giới.

Trong bối cảnh đó, mô hình kinh tế tuần hoàn đã được khởi động, đặt ra mục tiêu tái tạo tài nguyên theo vòng khép kín tránh tạo ra phế thải, mang lại những giá trị về mặt xã hội và môi trường. Ngành nhựa và cao su cần có một bước tiến mới trong việc cải tiến công nghệ và phương pháp sản xuất, đảm bảo sản phẩm từ nhựa có thể tối ưu hóa khả năng tái chế cũng như kích thích việc sử dụng nhựa tái chế. Đây được xem là mũi tên trúng 2 "đích": vừa phát triển được nguồn cung mới về nguyên liệu nhựa, vừa thể hiện vai trò tích cực trong phát triển bền vững của nền kinh tế.

Phản hồi bài viết

(5 stars)
Xin mời chọn sao...
wait image
Gửi đi

Bài viết cùng chuyên mục

• Mời bạn gặp gỡ Trashpresso, cỗ máy tái chế nhựa di động vận hành bằng năng lượng Mặt Trời (10/12/2019)

• MarinaTex, thứ nhựa sinh học dễ phân hủy làm từ da cá và tảo sẽ cứu được Trái Đất (10/12/2019)

• Australia phát minh công nghệ tái chế mọi loại nhựa (10/12/2019)

• uPVC- vật liệu xây dựng mới (10/12/2019)